Tuesday, June 14, 2016

Hướng dẫn cách sắc nước uống nấm ngọc cẩu

Hướng dẫn cách sắc nước dùng nấm ngọc cẩu 

Sản phẩm nấm ngọc cẩu được sử dụng tùy mục đích và đối tượng sử dụng với nhiều công dụng cho các đối tượng nên việc phân loại sử dụng nấm ngọc cẩu cũng là một điều cần thiết, nấm ngọc cẩu thường thì người tiêu dùng chữa bệnh sẽ sắc nước uống và ngâm rượu. 




Sắc nước nấm ngọc cẩu 

- Sơ chế nấm ngọc cẩu: Nấm ngọc cẩu được mang về và rửa sạch, lưu ý rửa thật sạch và đặc biệt là phần củ, dùng bàn chải để đánh bay đi những vệt đất bám trên nấm.
- Dùng dao thái mỏng nấm và đem phơi khô, tỷ lệ phơi khô là từ 7 - 9kg nấm sẽ còn là 1kg.
- Phơi khô liên tục đến khi nấm khô lại và hết nước, thường thì phơi trong 3-4 ngày.

Pha chế nấm ngọc cẩu

Cho vài lát nấm ngọc cẩu vào cốc nước sôi và lắc đều và chờ đến khi hòa tan các dược chất trong nấm ra với nước thường thì khoảng 5 phút và sau đó cho thì mật ong vào và sử dụng.


0 comments:

Post a Comment