Thursday, June 9, 2016

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu ngon nhất

Hướng dẫn ngâm rượu nấm ngọc cẩu


Nấm ngọc cẩu ngâm rượu được rất nhiều quý ông ưa chuộng và ngâm rượu như thế nào là tốt ( Có 2 cách ngâm rượu là ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi và ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô ).




Chuẩn bị ngâm:


Cân khoảng 2kg nấm ngọc cẩu tươi hoặc khô

Sử dụng 5 lít rượu

Một bình thủy tinh

Ngâm rượu:

Nấm ngọc cẩu  khô: Trước tiên phải rửa nấm ngọc cẩu qua một lớp rượu mỏng. cho nấm ngọc cẩu vào bình rượu, khoảng 1kg và đổ rượu vào ( Lưu ý: Rượu có độ cồn từ 40 -50 độ là vừa , không nên sử dụng rượu đắc tiền chỉ nên sử dụng rượu nấu bình thường ).
Nấm ngọc cẩu tươi: Dùng nấm ngọc cẩu tươi. Đầu tiên rửa sạch nấm và thái mõng nấm về phần hoa và củ nấm, một số người vẫn thích để nguyên củ, ngâm hình dạng nấm sẽ đẹp sau đó cho nấm vào bình rượu và ngâm theo tỷ lệ 1kg nấm ngâm khoảng 4 - 5 lít rượu.

Yêu cầu rượu nấm sau khi ngâm:

Sau thời gian ngâm khoảng 2 - 3 tháng thì sẽ thấy được nấm có vị chát và sẽ diệu vê sau. Đặc biệt ngâm nấm tươi thì nấm sẽ nhanh chuyển sang màu thẩm đen và khi dùng có vị hơi đắng của thuốc Bắc.





0 comments:

Post a Comment